Văn phòng cho thuê cao cấp sẽ giảm giá trong năm mới

Còn tại Sài Gòn, thì việc xuât hiện toà nhà hạng A với tổng diện tích sử dụng lên đến 40.000 m2 đã khiến cho thị trường bât động

Trái ngược lại với kỳ vọng của chủ đầu tư khi tăng thêm, đưa vào thị trường văn phòng cao cấp cho thuê hàng loạt văn phòng, thì giá của loạt nhà van phong cho thue được dự đoán sẽ tụt giảm mạnh trong năm 2015.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thì chính do sự cung ứng ồ ạt, đồng thời nhiều phân khúc văn phòng cho thuê, đặc biệt là những văn phòng hạng sang đã khiến cho thị trường hỗn loạn hơn bao giờ hế khi mà nhà đăàu tư phafi mời chào khách hàng bằng nhiều hình thức. Trong đó hình thức giảm giá hay chiêt khăáu, khuyến mãi được nhiều chủ đăàu tư áp dụng hơn cả để níu chân khách hàng khi mà nguồn cung đã vượt quá xa so với lượng cầu.

Theo Cushman & Wakefield dự báo, tỉ lệ trống ở phân khúc sẽ tiếp tục tăng ở cả hai thành phố lớn của nước ta, lên đến gần 15% tại TP. Hồ Chí Minh và vào khoảng 30% tại Hà Nội đến cuối năm 2015, đây có thể là con số khá cao trong những năm gần đây.

Cùng với đó, tại thị trường thủ đô thì việc phân khúc làm 3 thị trường nhà riêng biệt với tỷ lệ trống vay giá thành khá chênh lệch cao. Cùng với sự chuyển dịch trung tâm thành phố thì áp lực cho thị trường trung tâm nhằm thu hút lượng khác cũ cũng như khách mới về phía mình thay vì dịch chuển sang khu vực phía Tây màu mỡ trổ lên áp lực hơn bao giờ hêt.

Còn tại Sài Gòn, thì việc xuât hiện toà nhà hạng A với tổng diện tích sử dụng lên đến 40.000 m2 đã khiến cho thị trường bât động sản cho thuê cao cấp tăng nhanh về cầu trong khi đó lượng khách hàng lại đang có xu hướng dịch chuyển sang những văn phòng cho thuê hạng B gần trung tâm, giá cả lại hợp lý trên, do vậy việc giảm giá là điều tât yếu.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *